Những thông tin cần lưu ý khi đi mua xe nâng hàng

Khi đi mua xe nâng hàng thì cần chú ý những điều gì, những thông số nào? Làm sao để trở thành một người mua xe thông minh? Hãy tìm hiểu xe những thông tin cần lưu ý khi đi mua xe nâng hàng là gì nhé, hy vọng bài viết này hữu ích cho các bạn khi đi mua xe nâng hàng.
Những thông tin cần tìm hiểu khi đi mua xe nâng hàng:Xe nâng hàng Komatsu


- Khối lượng hàng hoá nâng (5 tấn, 10 tấn, 15 tấn… tuỳ thuộc vào nhu cầu công việc)?
- Tình trạng đóng gói hàng hóa thế nào? (Theo từng khối, từng thùng, nguyên chiếc hay không nguyên chiếc…)
- Chiều cao giá hàng muốn nâng là bao nhiêu? (xác định chiều cao tối đa của giá để hàng trong nhà kho – từ tầng cao nhất xuống mặt đất) để xác định chiều cao khung xe nâng cần mua.
- Kích thước pallet của bạn là bao nhiêu để xác định loại nĩa cần dùng.

 Xe nâng hàng TCM


- Có nhu cầu dùng xe nâng trong container không? Nhiều hay ít? và dùng lấy mỗi lần 1 hay 2 pallet hàng? -> xác định loại khung xe ( loại hai tầng, hay ba tầng)
- Kích thước lối đi trong nhà kho là bao nhiêu? (Để xác định kích thước xe cần mua - xe forklift (xe ngồi lái), lối đi yêu cầu tối thiểu từ 3,8 mét trở lên, còn xe reach-truck (đứng lái), lối đi yêu cầu từ 2,8 mét trở lên.)
- Động cơ mong muốn thuộc loại nào? ( xe nâng hàng diesel, xe nâng gas/LPG, xe nâng điện)

 Xe nâng hàng Nissan


- Một ngày cần xe nâng làm việc bao nhiêu tiếng (1 ca, 2 ca hay 3 ca, mỗi ca bao nhiêu giờ) để xác định lượng ắc quy cần sử dụng.
- Những yêu cầu đặc biệt của xe nâng có yêu cầu ( Side shifter – Dịch chuyển nĩa sang trái, phải; Fork positioner – Dịch chuyển nĩa vào, ra.; Cặp cuộn giấy; Cặp thùng carton; cặp lốp xe; đổ nhiên liệu tự động…)

Bài viết cùng danh mục